Mua xe đạp giá bao nhiêu tiền để hạnh phúc?

Mua xe đạp giá bao nhiêu tiền để hạnh phúc?
Nghiên cứu cho thấy một người chi trả vừa phải theo “định mức lý tưởng” khi mua xe đạp đạt trạng thái hạnh phúc nhất, nếu quá con số này, mức độ hạnh phúc lại giảm.
Sự tự tin khi biết mình có xe đạp phù hợp lý tưởng với việc luyện tập ở cường độ cao hoặc bền bỉ các bộ phận khi đi xa có thể góp phần vào mức độ ổn định của hạnh phúc, cũng như sức khỏe tổng thể.
Số tiền chi trả mua xe đạp mà một người cần có để hạnh phúc rất khác nhau, tùy thuộc vào giai đoạn kinh tế, giai đoạn đề cao sự luyện tập, thời gian dành cho sự luyện tập, nơi sinh sống và văn hóa của mỗi gia đình. Ví dụ, nghiên cứu tại tiệm xe cho thấy mức tiền lý tưởng để hài lòng với một chiếc xe đạp Carbon rơi vào tầm 120-150,000,000 và khung nhôm rơi vào 30-50,000,000. (Tại sao có nghiên cứu này thì có thể gặp ở buổi tư vấn bán hàng hoặc các bữa gặp gỡ cùng nhau)
Một người sẽ hạnh phúc khi đạt mục tiêu mua chiếc xe đạp lý tưởng theo khả năng của họ. Những người này đa phần có nhiều khả năng tài chính hơn mức tiền lý tưởng, họ có nhiều thời gian hơn cho gia đình, bạn bè, các sở thích khác... và đó là những tác nhân giúp hình thành hạnh phúc.
Tuy nhiên, khi một người mua được xe đạp vượt quá mức tiền lý tưởng, tức là họ bắt đầu đi kiếm nhiều tiền hơn, các chi phí khi đi kiếm tiền của họ tăng lên theo, sự bận rộn của họ cũng tăng lên, kể cả là các tác nhân va chạm té ngã với xe đạp cũng làm họ “đau xót hơn”, các chuyến đi Cường độ cao cũng sẽ bị hạn chế hơn bởi các cung đường xấu, hiểm trở… điều này tác động trực tiếp tới niềm hạnh phúc họ đang có khi sử dụng xe đạp ở mức tiền lý tưởng.
Khi xác định được chiếc xe đạp với số tiền lý tưởng để sử chúng ta sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái và hạnh phúc hơn rất nhiều.
Giả sử chúng ta không xác định được chiếc xe đạp với mức tiền lý tưởng mà Chi trả quá cao ngay từ ban đầu, dĩ nhiên lúc đó cũng sẽ rất hạnh phúc. Nhưng sau đó chúng ta lại liên tục khao khát một xe đạp Đỉnh cấp hơn, sang trọng hơn, các phiên bản có số lượng limited (hạn chế) hơn, thì khi đó chúng ta sẽ phải Bận rộn thời gian kiếm tiền hơn….Đó là một “con dốc trơn” khiến chúng ta không bao giờ cảm thấy hạnh phúc với những gì đang có ở hiện tại…
 

300485531_3533479573546229_7882176659488113235_n
 


Sản phẩm liên quan

HƯỚNG DẪN CHỌN SIZE XE ĐẠP ĐỊA HÌNH (MTB)

HƯỚNG DẪN CHỌN SIZE XE ĐẠP ĐỊA HÌNH (MTB)

Kích thước xe đạp leo núi ngày càng phát triển, nhưng ngành công nghiệp này đã ổn định (ít nhất là tạm thời) theo trường phái cho rằng nhiều tay đua giờ đây có thể chọn giữa hai hoặc thậm chí ba kích cỡ của một mẫu xe đạp tùy thuộc vào phong cách đi xe của họ. Kích thước được đề xuất dựa trên chiều cao của mỗi thương hiệu là điểm khởi đầu tuyệt vời, nhưng điều quan trọng cần nhớ là

FIND OUT MORE
HƯỚNG DẪN CHỌN SIZE XE ĐẠP ROAD (ĐƯỜNG TRƯỜNG)

HƯỚNG DẪN CHỌN SIZE XE ĐẠP ROAD (ĐƯỜNG TRƯỜNG)

Khi nhìn vào xe đạp đường trường (road), bạn có thể thấy kích thước khung được liệt kê bằng cm và các kích thước tiêu chuẩn như "S” “M” "L".... Chiều cao của bạn thường là cơ sở tốt nhất về kích thước phù hợp với bạn và biểu đồ của chúng tôi cho thấy kích thước khung hình được đề xuất của bạn phù hợp với các thương hiệu khác nhau mà bạn có thể quan tâm. Nhưng hãy nhớ rằng chiều cao của bạn chỉ là

FIND OUT MORE
HƯỚNG DẪN CHỌN SIZE XE ĐẠP EM BÉ

HƯỚNG DẪN CHỌN SIZE XE ĐẠP EM BÉ

Xe đạp trẻ em có những tính năng độc đáo riêng cần cân nhắc để có được sự phù hợp hoàn hảo. Ngày càng có nhiều trẻ em chuyển từ xe đạp đẩy bằng chân (Strider và Special cung cấp các lựa chọn tuyệt vời) sang xe đạp có bàn đạp. Kích thước bánh xe cũng là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc đối với xe đạp trẻ em, với nhiều lựa chọn hơn so với xe đạp người lớn thông thường.

FIND OUT MORE
HƯỚNG DẪN CHỌN SIZE XE ĐẠP GRAVEL

HƯỚNG DẪN CHỌN SIZE XE ĐẠP GRAVEL

Kích thước xe đạp Gravel sẽ rất giống với kích thước xe đạp đường trường (road) của bạn. Tuy nhiên, hình dạng giữa hai loại khá khác nhau để phù hợp chất lượng xe với mặt đất. Gravel thường cho cảm giác thẳng đứng hơn một chút so với xe đạp road và cũng ổn định hơn do hình dạng dài hơn và chùng ("ghồ ghề") hơn. Sử dụng biểu đồ của chúng tôi bên dưới để bắt đầu định cỡ chiếc xe đạp gravel của bạn.

FIND OUT MORE
Đạp xe không chỉ đơn thuần là nhồi nhét thông tin về sức lực đạp

Đạp xe không chỉ đơn thuần là nhồi nhét thông tin về sức lực đạp

Đạp xe không chỉ đơn thuần là nhồi nhét thông tin về sức lực đạp, đạp giỏi hơn người khác ra sao, cái phuộc hãng nào ngon hơn hãng nào

FIND OUT MORE
Lời dặn các bạn có Xe đạp được mua ở Tiệm Xedapvietnam

Lời dặn các bạn có Xe đạp được mua ở Tiệm Xedapvietnam

1. Về nhà, khi ráp xe lên chạy thì cần kiểm tra lại toàn bộ xe một lần nữa ở các bộ phận vừa ráp xem ốc có bị lỏng lẻo không, bộ pedal đã siết cẩn thận cứng tay chưa, tay thắng bóp đi bóp lại vài lần để xem có bị rò rỉ dầu hay cạ đĩa thắng không, cọc yên đã siết chặt và đúng tư thế mình muốn chưa, xem cẩn thận nhất là ở bộ pô tăng, ghi đông đã siết đúng trơn tru với chén cổ phuộc chưa, bơm bánh xe

FIND OUT MORE
Cách mua một chiếc xe đạp leo núi (địa hình, MTB)

Cách mua một chiếc xe đạp leo núi (địa hình, MTB)

Mua một chiếc xe đạp leo núi là một nỗ lực tốn kém và có thể hết sức "đáng sợ". Việc sử dụng thẻ tín dụng hoặc một lượng lớn tiền mặt để mua hàng lớn đòi hỏi phải nghiên cứu nghiêm túc. Tất cả những nghiên cứu này có thể làm sáng tỏ vô số thuật ngữ và từ ngữ phổ thông.... Các thuật ngữ như hành trình giữa (mid-travel), hành trình ngắn (short-trave

FIND OUT MORE
BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI SẢN PHẨM

BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI SẢN PHẨM

Xedapvietnam xây dựng doanh nghiệp của mình dựa trên việc cung cấp các sản phẩm xe đạp vượt mong đợi của khách hàng về chất lượng và độ bền bỉ. Chính sách bảo hành trọn đời cũng được áp dụng cho tất cả khung nhôm, thép và một số thương hiệu Carbon kèm các phụ kiện khác nữa do sai sót về chất liệu hay lỗi kỹ thuật.

FIND OUT MORE