Công nghệ MIPS trên nón bảo hiểm xe đạp

Công ty sản xuất nón bảo hiểm Bell Helmets, một trong những nhãn hiệu mang tính biểu tượng phổ biến nhất trong ngành công nghiệp này và là một trong những công ty dẫn đầu trong việc nghiên cứu giải pháp bảo vệ đầu, mới đây công ty này đã tiến thêm một bước trong quá trình cách mạng đưa những công nghệ an toàn tiên tiến nhất đến công chúng với công nghệ MIPS (Multi-Directional Impact Protection System : hệ thống bảo vệ đa hướng).Công nghệ này được đưa vào dòng sản phẩm Bell Bike đầu tiên, được thiết kế để điều khiển năng lượng từ những tác động xoay và góc cạnh, và giờ đây sẽ được tích hợp trên dòng sản phẩm Powersports bao gồm MX-9, MX-9 Adventure và Qualifier DLX trong thời gian sắp tới.Qualifier DLX đánh dấu cột mốc lần đầu tiên công nghệ MIPS được tích hợp vào chiếc nón bảo hiểm cho xe máy trên đường phố.

Chris Sackett, phó chủ tịch của Bell Helmets – “đó là niềm tin của chúng tôi rằng công nghệ cao không phải đồng nghĩa với giá cao, và chúng tôi đã chứng minh rằng việc mang công nghệ MIPS vào những chiếc nón bảo hiểm này.Chúng tôi đã dẫn đầu về chi phí cho công nghệ an toàn trong 60 năm qua, và sứ mệnh của chúng tôi vẫn tiếp tục là một trong những nhà cung cấp những tính năng an toàn cho các rider ở mọi cấp độ”.

MIPS sử dụng một hệ thống mặt phẳng trượt di chuyển bên trong nón bảo hiểm, phỏng theo hệ thống bảo vệ não của chúng ta.Lớp ma sát thấp này phía dưới lớp đệm va chạm được thiết kế để xoay bên trong nón bảo hiểm với mục đích làm giảm hoặc trì hoãn khả năng lượng năng lượng chuyển đến hoặc tới từ đầu.Lớp lót MIPS được kết nối với lớp lót bên ngoài bởi 4 thanh nhựa đàn hồi cung cấp khả năng di chuyển 10-15mm tất cả mọi hướng.

Khi đầu xoay nhanh và đến một điểm dừng độ ngột, gia tốc xoay có thể gây ra cho não một loạt những trải nghiệm căng thẳng ở mức độ cao.Việc kéo dài những trải nghiệm này gây ra bởi những chuyển động có thể dẫn đến nhiều loại chấn thương khác nhau cho não.Công nghệ MIPS giải quyết sự căng thẳng này bằng việc cho phép đầu trượt độc lập nón bảo hiểm trong suốt quá trình vài mili giây quan trọng nhất của tác động va chạm.Quá trình trượt xảy ra trong thời điểm quan trọng giúp giảm sự cưỡng bức cho não bên trong hộp sọ và có thể giảm đáng kể rủi ro nguy cơ dẫn đến chấn thương sọ não.

Công nghệ MIPS là hệ thống an toàn tiên tiến nhất được đưa vào những chiếc nón bảo hiểm của Bell Helmets. Năm 2014, Bell Helmets đã giới thiệu lớp đệm Flex Impact cho sản phẩm Moto-9 Flex của họ và trong năm 2016 công nghệ này được bổ sung vào dòng sản phẩm Pro Star và Race Star.Lớp đệm Flex Impact là một hệ thống 3 chất iệu bảo vệ độc đáo, được thiết kế để giải quyết tốc độ cao, vừa , thấp và vận tốc va chạm xoay đem đến cho những chiếc nón bảo hiểm của Bell Hellmets sự toàn diện với chức năng bảo vệ nhất.

Video Bell Helmets explains MIPS technology :

mips helmet OFF 77% |


 


Sản phẩm liên quan

BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI SẢN PHẨM

BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI SẢN PHẨM

Xedapvietnam xây dựng doanh nghiệp của mình dựa trên việc cung cấp các sản phẩm xe đạp vượt mong đợi của khách hàng về chất lượng và độ bền bỉ. Chính sách bảo hành trọn đời cũng được áp dụng cho tất cả khung nhôm, thép và một số thương hiệu Carbon kèm các phụ kiện khác nữa do sai sót về chất liệu hay lỗi kỹ thuật.

FIND OUT MORE
THƯƠNG HIỆ FI'ZI:K

THƯƠNG HIỆ FI'ZI:K

fi'zi:k Là âm tiết của từ ‘thể chất’ trong tiếng Anh, để nhắc đến hình dạng và trạng thái của cơ thể con người. Được thành lập vào năm 1996, sứ mệnh của fi’zi:k là tạo ra những thiết bị tinh vi nhất, truyền cảm hứng và đẹp nhất cho những người đi xe đạp sành điệu nhất thế giới.

FIND OUT MORE
Dòng XTR M9100 mới mang đến sự hoạt động linh hoạt nhất cho các cuộc đua XC, Enduro và Marathon.

Dòng XTR M9100 mới mang đến sự hoạt động linh hoạt nhất cho các cuộc đua XC, Enduro và Marathon.

FIND OUT MORE
Pedal (bàn đạp) rất quan trọng đối với xe đạp và chúng ta không được bỏ qua việc chăm sóc, bảo dưỡng.

Pedal (bàn đạp) rất quan trọng đối với xe đạp và chúng ta không được bỏ qua việc chăm sóc, bảo dưỡng.

Pedal (bàn đạp) rất quan trọng đối với xe đạp và chúng ta không được bỏ qua việc chăm sóc, bảo dưỡng. Để làm cho trải nghiệm đạp xe của bạn trở nên tuyệt vời hơn nữa, hãy đảm bảo mua giày đạp xe phù hợp và bảo dưỡng đúng quy cách. Tại Xedapvietnam, tất cả các xe đạp đều được tư vấn bàn đạp chất lượng cao giúp trải nghiệm đạp mượt mà, chắc chắn và mang lại cảm giác lái tuyệt vời trên mọi địa hình.

FIND OUT MORE
Pedal Crankbrothers Stamp 1 GEN 2 (USA), mẫu mới nhất vừa ra mắt 20/7/2023

Pedal Crankbrothers Stamp 1 GEN 2 (USA), mẫu mới nhất vừa ra mắt 20/7/2023

Pedal Crankbrothers Stamp 1 GEN 2 (USA), mẫu mới nhất vừa ra mắt 20/7/2023. Là mẫu Pedal được cải tiến theo nhu cầu so với mẫu trước đây. Có 10 chốt răng thay thế mỗi bên, gia cố trục chính tránh bị đơ khi va vô đá, nội thất bên trong được nâng cấp như Premium Stamp 7 nhằm tăng độ mượt, bền chắc. Thân composite giúp gia cố cứng hơn, nhẹ hơn, cải thiện độ võng, tránh chấn động khi va chạm, vân giữa

FIND OUT MORE
Khoảng thời gian xử lý dịch vụ và các hành động cho Phuộc nhún

Khoảng thời gian xử lý dịch vụ và các hành động cho Phuộc nhún

Khoảng thời gian xử lý dịch vụ và các hành động cho phuộc: Trước khi đạp hãy kiểm tra phuộc, toàn bộ xe đạp và tất cả các phụ tùng trên xe xem có bị mòn và hư hỏng không. Sau mỗi chuyến đi cần làm sạch các thanh đỡ phuộc và phốt chặn nước.

FIND OUT MORE
Gravel Tuned FOX 32 Taper Cast

Gravel Tuned FOX 32 Taper Cast

Mượt mà hơn, Nhanh hơn, Tự tin hơn..... Phuộc nhẹ nhất mà FOX từng chế tạo, Phuộc Gravel 32 Taper-Cast hoàn toàn mới đã xuất hiện.

FIND OUT MORE
Lauf Grit

Lauf Grit

Lauf Grit thế hệ thứ 3 có khoảng trống gầm lốp cao hơn các phiên bản trước đây, vai rộng hơn để tăng độ cứng ngang trên đường Gravel. Mượt mà hơn, nhanh hơn và có nhiều lực kéo hơn.... Phuộc Lauf Grit được "sốc" kiểm tra độ bền hơn 1 triệu lần, lò xo được "sốc" 1,5 triệu lần lần trước khi xuất xưởng. 12x100mm, nặng 850 gram, xài vỏ lên tới 700x57 (29x2.25).

FIND OUT MORE