Công nghệ MIPS trên nón bảo hiểm xe đạp

Công ty sản xuất nón bảo hiểm Bell Helmets, một trong những nhãn hiệu mang tính biểu tượng phổ biến nhất trong ngành công nghiệp này và là một trong những công ty dẫn đầu trong việc nghiên cứu giải pháp bảo vệ đầu, mới đây công ty này đã tiến thêm một bước trong quá trình cách mạng đưa những công nghệ an toàn tiên tiến nhất đến công chúng với công nghệ MIPS (Multi-Directional Impact Protection System : hệ thống bảo vệ đa hướng).Công nghệ này được đưa vào dòng sản phẩm Bell Bike đầu tiên, được thiết kế để điều khiển năng lượng từ những tác động xoay và góc cạnh, và giờ đây sẽ được tích hợp trên dòng sản phẩm Powersports bao gồm MX-9, MX-9 Adventure và Qualifier DLX trong thời gian sắp tới.Qualifier DLX đánh dấu cột mốc lần đầu tiên công nghệ MIPS được tích hợp vào chiếc nón bảo hiểm cho xe máy trên đường phố.

Chris Sackett, phó chủ tịch của Bell Helmets – “đó là niềm tin của chúng tôi rằng công nghệ cao không phải đồng nghĩa với giá cao, và chúng tôi đã chứng minh rằng việc mang công nghệ MIPS vào những chiếc nón bảo hiểm này.Chúng tôi đã dẫn đầu về chi phí cho công nghệ an toàn trong 60 năm qua, và sứ mệnh của chúng tôi vẫn tiếp tục là một trong những nhà cung cấp những tính năng an toàn cho các rider ở mọi cấp độ”.

MIPS sử dụng một hệ thống mặt phẳng trượt di chuyển bên trong nón bảo hiểm, phỏng theo hệ thống bảo vệ não của chúng ta.Lớp ma sát thấp này phía dưới lớp đệm va chạm được thiết kế để xoay bên trong nón bảo hiểm với mục đích làm giảm hoặc trì hoãn khả năng lượng năng lượng chuyển đến hoặc tới từ đầu.Lớp lót MIPS được kết nối với lớp lót bên ngoài bởi 4 thanh nhựa đàn hồi cung cấp khả năng di chuyển 10-15mm tất cả mọi hướng.

Khi đầu xoay nhanh và đến một điểm dừng độ ngột, gia tốc xoay có thể gây ra cho não một loạt những trải nghiệm căng thẳng ở mức độ cao.Việc kéo dài những trải nghiệm này gây ra bởi những chuyển động có thể dẫn đến nhiều loại chấn thương khác nhau cho não.Công nghệ MIPS giải quyết sự căng thẳng này bằng việc cho phép đầu trượt độc lập nón bảo hiểm trong suốt quá trình vài mili giây quan trọng nhất của tác động va chạm.Quá trình trượt xảy ra trong thời điểm quan trọng giúp giảm sự cưỡng bức cho não bên trong hộp sọ và có thể giảm đáng kể rủi ro nguy cơ dẫn đến chấn thương sọ não.

Công nghệ MIPS là hệ thống an toàn tiên tiến nhất được đưa vào những chiếc nón bảo hiểm của Bell Helmets. Năm 2014, Bell Helmets đã giới thiệu lớp đệm Flex Impact cho sản phẩm Moto-9 Flex của họ và trong năm 2016 công nghệ này được bổ sung vào dòng sản phẩm Pro Star và Race Star.Lớp đệm Flex Impact là một hệ thống 3 chất iệu bảo vệ độc đáo, được thiết kế để giải quyết tốc độ cao, vừa , thấp và vận tốc va chạm xoay đem đến cho những chiếc nón bảo hiểm của Bell Hellmets sự toàn diện với chức năng bảo vệ nhất.

Video Bell Helmets explains MIPS technology :

mips helmet OFF 77% |


 


Sản phẩm liên quan

Khoảng thời gian xử lý dịch vụ và các hành động cho Phuộc nhún

Khoảng thời gian xử lý dịch vụ và các hành động cho Phuộc nhún

Khoảng thời gian xử lý dịch vụ và các hành động cho phuộc: Trước khi đạp hãy kiểm tra phuộc, toàn bộ xe đạp và tất cả các phụ tùng trên xe xem có bị mòn và hư hỏng không. Sau mỗi chuyến đi cần làm sạch các thanh đỡ phuộc và phốt chặn nước.

FIND OUT MORE
Gravel Tuned FOX 32 Taper Cast

Gravel Tuned FOX 32 Taper Cast

Mượt mà hơn, Nhanh hơn, Tự tin hơn..... Phuộc nhẹ nhất mà FOX từng chế tạo, Phuộc Gravel 32 Taper-Cast hoàn toàn mới đã xuất hiện.

FIND OUT MORE
Lauf Grit

Lauf Grit

Lauf Grit thế hệ thứ 3 có khoảng trống gầm lốp cao hơn các phiên bản trước đây, vai rộng hơn để tăng độ cứng ngang trên đường Gravel. Mượt mà hơn, nhanh hơn và có nhiều lực kéo hơn.... Phuộc Lauf Grit được "sốc" kiểm tra độ bền hơn 1 triệu lần, lò xo được "sốc" 1,5 triệu lần lần trước khi xuất xưởng. 12x100mm, nặng 850 gram, xài vỏ lên tới 700x57 (29x2.25).

FIND OUT MORE
Delta System - Hệ thống giảm sóc giữa trên xe Evil

Delta System - Hệ thống giảm sóc giữa trên xe Evil

As much as we would like to think that everyone will have the opportunity to test ride an Evil, the reality is most of you will buy based on reviews, friends, or Weagle's past successes. So the following is straight from the horses mouth (Dave Weagle being the horse)

FIND OUT MORE
Sử dụng công nghệ Nano Tech tiên tiến nhất

Sử dụng công nghệ Nano Tech tiên tiến nhất

Sử dụng công nghệ Nano Tech tiên tiến nhất, Muc-Off rửa sạch bụi bẩn nhanh chóng bất kể điều kiện thời tiết. Dung Dịch Rửa Xe Công Nghệ Nano Tech Bike Cleaner màu hồng đặc trưng từ Muc-Off có khả năng làm sạch đáng kinh ngạc vì chứa Công nghệ Nano mang tính cách mạng, phá vỡ các vết bẩn ở mức độ vi mô, đồng thời chăm sóc cho chiếc Xe đạp, Xe máy và Ô tô một cách tinh tế. Sử dụng các thành phần tố

FIND OUT MORE
Niềng xe làm bằng FusionFiber

Niềng xe làm bằng FusionFiber

Loopholes được làm bằng FusionFiber sử dụng các polyme chuỗi dài thay vì nhựa epoxit giòn và độc hại được sử dụng trong sợi carbon điển hình. Điều này giúp cho nó có thể hấp thụ các tác động thông qua sự uốn cong cực nhỏ trong các sợi liên kết, giúp tiêu tán hoàn toàn các tác động cực lớn trên toàn bộ niềng xe.

FIND OUT MORE